Thang máy sử dụng trong một thời gian dài, với tần suất cao hoặc dùng các loại linh kiện chi phí thấp sẽ dẫn đến tình trạng xuống cấp và cần phải cải tạo sửa chữa nhằm đảm bảo hệ thống vận hành an toàn, tránh phát sinh các vấn đề trong quá trình sử dụng.

Cải Tạo Thang Máy Là Gì?

Cải tạo thang máy là quá trình kiểm tra, đánh giá, nâng cấp, thay các linh kiện mới, chất lượng hơn cho hệ thống thang máy, có thể là nâng cấp các thiết bị vận hành hoặc các linh kiện bên trong cabin thang máy, làm mới cửa tầng.

cải tạo thang máy
Dịch vụ cải tạo thang máy tại Sankyo Elevator

Dấu Hiệu Cảnh Báo Thang Máy Cần Phải Cải Tạo

1. Thang Máy Cũ

Tuổi thọ trung bình của thang máy từ 12 đến 18 năm, nên khi sử dung thang máy đến năm thứ 10 thì bạn cần phải cân nhắc đến vấn đề cải tạo thang máy nhằm thay đổi các linh kiện cũ, linh kiện đã bị mòn hoặc gỉ sét, cả hệ thống vận hành lẫn cabin, cửa tầng.

2. Thang Máy Hoạt Động Thất Thường

- Khi vận hành có tiếng ồn lạ: tiếng cót két của cửa, tiếng ồn của động cơ khi chạy, dây cáp hay sự rung lắc khi bước chân vào thang máy thì cần phải ngừng việc sử dụng thang máy và bảo trì, cải tạo ngay.
- Tốc độ thay đổi, không ổn định: lúc sử dụng bạn cảm thấy thang máy đi chậm hơn, nhanh hơn hoặc có lúc nhanh lúc chậm thì nên ngưng sử dụng và gọi ngay cho công ty thang máy.
- Các nút bấm bị lờn: Điều này chứng tỏ hệ thống mạnh điện trong thang máy đang không được ổn định, bạn cần thay mới hoặc sửa chữa ngay trước khi hệ thống bị chập gây đứng thang máy.

cai tao thang may
Dịch vụ cải tạo thang máy tại Sankyo Elevator

3. Thiết Kế, Làm Mới Mẫu Cửa Tầng, Cabin thang máy Khi Có Nhu Cầu

Cửa tầng thang máy hoặc cabin bên trong có dấu hiệu ghỉ sét, móp méo biến dạng hoặc bạn muốn thay đổi để phù hợp với không gian, quang cảnh xung quanh thì bạn cũng có thể tham khảo việc cải tạo, trang trí cửa tầng thang máy.

mẫu cabin
Mẫu cabin thang máy - Sankyo Elevator
cabin
Mẫu cabin thang máy - Sankyo Elevator

Lưu Ý Khi Cải Tạo Thang Máy

- Tuyệt đối không tự ý tháo lắp, sửa chữa thang máy, không leo trèo lên vùng nóc hoặc đáy cabin, hố thang, khi không có chuyên môn sẽ dễ gây nguy hiểm đến tính mạng và thang máy có thể sẽ hỏng nặng hơn. Nên liên hệ đến công ty, đơn vị đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao về thang máy tại các công ty cải tạo thang máy để đảm bảo thang máy được cải tạo nhanh nhất và đảm bảo an toàn nhất.

- Tìm hiểu trước và lựa chọn công ty thang máy uy tín, chất lượng để đảm bảo quá trình sử dụng được an toàn.

cong ty thang may uy tin
Sankyo Elevator công ty thang máy chất lượng, uy tín

0707.025.789