Lắp đặt hệ thống thang máy phải luôn đi đôi với công tác bảo trì, bão dưỡng, bởi lẽ việc bảo trì thang máy chiếm đến 50% trong quá trình sử dụng. Dù linh kiện, sản phẩm, cách lắp đặt có hoàn hảo đến đâu nhưng vẫn không thể chống lại sự hao mòn theo thời gian, tầng suất sử dụng, trọng lượng, điều kiện môi trường và các tác nhân khác bên ngoài.

Quy Trình Bảo Trì, Bảo Dưỡng Thang Máy Tại Sankyo Elevator

Đối với chúng tôi việc bảo trì, bảo dưỡng, cải tạo thang máy là một trong những dịch vụ tiên phong trong ngành lắp đặt thang máy. Các quy trình bảo trình bảo trì phải luôn được thực hiện bởi các nhân viên kỹ thuật được đào tạo bài bản, có khả năng đánh giá và xử lý chính xác các vấn đề liên quan đến thang máy.
Quy trình được thực hiện theo các thứ tự sau:

 1. Phát thông báo cho toàn bộ mọi người đang ở trong môi trường sử dụng thang máy.
 2. Tiến hành ngắt tất cả thiết bị trong hệ thống thang máy để đảm bảo an toàn cho người xung quanh và nhân viên bảo trì.
 3. Tiến hành kiểm tra và làm vệ sinh tủ điện điều khiển, buồng điều khiển thang máy nếu có.
 4. Kiểm tra giếng thang và phía trên nóc cabin.
  bảo trì thang máy
  Công tác bảo trì, bảo dưỡng thang máy tại Sankyo Elevator

  ✅ Thang Máy Hoàng Sa Việt - Lắp Đặt, Bảo Trì, Cải Tạo Thang Máy Chất Lượng Việt Nam

  5. Kiểm tra đáy giếng thang và phía dưới cabin.
  6. Kiểm tra và bảo dưỡng trong cabin.
  7. Kiểm tra và bảo dưỡng ngoài cửa tầng.
  8. Chạy thử thang máy để kiểm tra lần cuối.
  9. Chạy thang máy để kiểm tra các thiết bị an toàn.
  10. Thông báo hiện trạng của thang máy cho người có thẩm quyền (nhằm giúp khách hàng nắm rõ tình hình vận hành của thang máy).

Cách Bao Lâu Thì Nên Bảo Trì, Bảo Dưỡng Thang Máy?

Việc bảo trì thang máy hết sức rất quan trọng nên tại Việt Nam, căn cứ theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 32:2018/BLĐTBXH về an toàn lao động đối với thang máy gia đình thì hệ thống thang máy phải được kiểm tra, bảo trì ít nhất 3 tháng 1 lần.
Lưu ý:
Tầng suất quy định này là đối với dòng thang máy gia đình, số lần sử dụng và tải trọng ít hơn các dòng thang máy trong tòa nhà, công ty, văn phòng, chung cư,..vv, các dòng thang máy thường xuyên sử dụng tại các nơi đông người, nơi công cộng, chúng tôi khuyến nghị nên bảo trì 1 tháng 1 lần để đảm bảo thang máy vận hành tốt và không phát sinh rủi ro không mong muốn.

tang suat bao tri
Tầng suất bảo trì thang máy 1 lần/ tháng - Sankyo Elevator

Dịch Vụ Bảo Trì Và Một Vài Lưu Ý Bạn Cần Biết

Dịch vụ bảo trì thang máy hiện nay khá phổ biến, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm đơn vị bảo trì, bảo dưỡng thang máy ở nhiều nơi, chính vì vậy bạn cần phải cân nhắc về chất lượng bảo trì, Sankyo Elevator có một vài đề xuất sau để bạn có thể tham khảo và chọn cho mình đơn vị bảo trì thang máy uy tín, chất lượng nhất.

bao tri thang may
Đội ngũ nhân viên kỹ thuật tại Sankyo Elevator

- Nên tìm những công ty thang máy cung cấp toàn bộ các đội ngũ từ khâu lắp đặt đến vận hành, bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm mà không thuê bên thứ 3.
- Nhân viên kỹ thuật có được trang bị dụng cụ bảo hộ, trang thiết bị hay không. Hầu hết những đơn vị uy tín thường rất chú trọng vào các trang thiết bị của nhân viên kỹ thuật nhằm đảo bảo an toàn cho nhân viên trong khâu bảo trì và cả việc bảo trì, bảo dưỡng thang máy cho khách hàng.

Một Vài Lưu Ý Khi Bảo Trì Thang Máy

- Những dòng thang máy nhập khẩu trực tiếp từ các nước khác thì tính đồng bộ của sản phẩm rất cao. Các linh kiện thay thế, phải là các thiết bị, linh kiện chính hãng thì mới đảm bảo việc thang hoạt động ổn định, an toàn.
- Quý khách cần nắm rõ nhật ký bảo trì thang máy, nội dung sau mỗi lần bảo trì, trao đổi các vấn đề quý khách đang thắc mắc hoặc có liên quan đến việc sử dụng thang máy với nhân viên kỹ thuật.
- Khách hàng nên lựa chọn đơn vị cung cấp sản phẩm và dịch vụ uy tín, chất lượng, có quy trình bảo trì thang máy cụ thể, rõ ràng.

bao tri thang may
Đội ngũ nhân viên kỹ thuật tại Sankyo Elevator

✅ Thang Máy Hoàng Sa Việt - Lắp Đặt, Bảo Trì, Cải Tạo Thang Máy Chất Lượng Việt Nam

SANKYO ELEVATOR - CÔNG TY THANG MÁY UY TÍN HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Chuyên Viên Tư Vấn: 0907. 090. 551
Trụ Sở Văn Phòng:
184/20 Lê Đình Cẩn, P. Tân Tạo, TP. HCM
Trụ sở Hà Nội: Số 229, Đ. Vân Trì, Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội
Website:hoangsaviet.net Email: hungpham@hoangsaviet.com

0707.025.789